Hội Cựu chiến binh huyện Nga Sơn tổ chức Đại hội thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019.

Ngày 30/05/2019 15:49:41

Trong giai đoạn 2014-2019 thực hiện phong trào thi đua Cựu chiến binh (CCB) gương mẫu, các cấp hội CCB trong huyện Nga Sơn tiếp tục phát huy bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, thực hiện tốt các phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực, công tác hội cũng như các phong trào, nhiệm vụ của địa phương; từ đó đã góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh mà nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.

1.jpg

Toàn cảnh Đại hội

Hội luôn đẩy mạnh phong trào thi đua CCB gương mẫu chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên CCB tham gia xây dựng đảng, bảo vệ chính quyền với tinh thần trách nhiệm cao. Tích cực tham gia các phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội... Có thể nói: Phong trào thi đua CCB gương mẫu đã góp phần nêu cao ý chí tự lực tự cường vượt khó vươn lên giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo và làm giàu chính đáng; Hội đã phối hợp mở lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức giảm nghèo, áp dụng những tiến bộ kỹ thuật vào trồng trọt chăn nuôi, phòng bệnh cho đàn gia súc gia cầm; công tác bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều hội viên đã mạnh dạn đầu tư, liên kết, xây dựng các mô hình nhà lưới, nhà kính; trang trai, gia trại; phát triển mới 6 trang trại, 285 gia trại tổng hợp, hiện nay toàn huyện có 54 trang trại; 544 gia trại; hộ kinh doanh dịch vụ, tổ hợp xây dựng do CCB làm chủ; tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng ngàn lao động.

Bên cạnh đó, các cấp hội CCB trong huyện còn tích cực vận động cán bộ hội viên CCB toàn huyện chung sức cùng địa phương xây dựng nông thôn mới tiếp tục đẩy mạnh phương châm CCB hiến kế hiến công xây dụng NTM; tham gia thực hiện các cuộc vận động từ thiện nhân đạo do các cấp phát động đạt kết quả cao, tham mưu thực hiện tốt các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước cho người có công với cách mạng, quan tâm giao dục truyền thống nhằm tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ trẻ; xây dựng quỹ hội; chú trọng xây dựng phát triển tổ chức cơ sở hội trong sạch vững mạnh.

Tại Đại hội, đồng chí Mai Văn Hải- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích trong phong trào thi đua CCB gương mẫu mà cán bộ hội viên CCB từ huyện đến cơ sở đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu lên những mặt còn tồn tại hạn chế cần khắc phục và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới mà các cấp hội CCB huyện cần tập trung triển khai tổ chức thực hiện tốt để tạo nên những bước chuyển biến mới, không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động của hội, tiếp tục giúp đỡ hội viên tích tụ đất đai xây dụng các mô hình phát triển kinh tế, các mô hình sản xuất, thành lập mới các doanh nghiệp, tham gia bảo vệ môi trường và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, duy trì tốt các mô hình CCB tự quản, tổ chức các hoạt động giúp đỡ hội viên thoát nghèo bề vũng, phối hợp làm tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước cho thê hệ trẻ, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và nhân dân trong huyện.

2.jpg

3.jpg

Đại hội CCB gương mẫu huyện Nga Sơn giai đoạn 2014-2019 đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội thi đua CCB gương mẫu tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2014-2019 gồm 6 thành viên. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao giấy khen và phần thưởng của Chủ tịch UBND huyện cho 7 tổ chức cơ sở hội và 15 cá nhân; Hội CCB huyện đã trao giấy khen và phần thưởng cho 11 tập thể và 31 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu giai đoạn 2009 – 2014.

Đăng lúc: 30/05/2019 15:49:41 (GMT+7)

1.jpg

Toàn cảnh Đại hội