Nga Thái chăm bón lúa vụ xuân năm 2022

Ngày 31/05/2022 10:44:04

Nga thái chăm bón lúa vụ xuân 2022

Thực hiện kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2022, xã nga thái chỉ đạo gieo cấy hơn 300 ha lúa cơ cấu giống chủ yếu là giống lúa vt404 và giống lúa quốc tế 1.

Xác định Vụ xuân có vị trí rất quan trọng liên quan chặt chẽ đến việc bố trí cây trồng và hiệu quả sản xuất đối với các loại cây trồng trong năm. Do đó xã nga thái tập trung chỉ đạo; Tiếp tục chuyển dịch cơ cấu cây trồng, cơ cấu mùa vụ theo hướng sản xuất hàng hoá, tăng cường đầu tư thâm canh gắn sản xuất với thị trường, giữ vững ổn định sản lượng lương thực trên địa bàn xã. Chỉ đạo sản xuất cây lúa theo vùng quy hoạch, thuận tiện cho công tác phòng trừ sâu bệnh cũng như đưa máy gặt đặp liên hoàn vào thu hoạch, nhằm giảm chi phí sản xuất trên ha canh tác, nhân rộng diện tích cây có giá trị kinh tế hàng hoá cao, tăng thu nhập cho hộ nông dân. Do ảnh hưởng của thời tiết, rét đậm, rét hại ở đầu vụ đã làm ảnh hưởng đến tình hình sinh trưởng và phát triển của nhiều diện tích lúa và cây trồng nhưng được chỉ đạo chăm bón đúng quy trình kỹ thuật nên hầu hết các loại cây trồng của xã nga thái đang sinh trưởng và phát triển tốt. Hiện nay cây lúa đang ở giai đoạn trổ bông, qua kiểm tra đồng ruộng cho thấy ở 1 số diện tích lúa đã xuất hiện sau cuốn lá lứa 3, bệnh đạo ôn cổ bông và bệnh bạc lá gây hại, nếu không tổ chức phun thuốc phòng trừ kịp thời sẽ ảnh hưởng lớn đến năng xuất lúa. Để bảo vệ kết quả sản xuất vụ xuân 2022, từ ngày 22-24/5, ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp xã nga thái chỉ đạo HTX DVNN phối hợp với đài truyền thanh xã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng để bà con nông dân bám át đồng ruộng theo dõi tình hình sinh trưởng và phát triển của diện tích lúa và các loại cây trồng vụ xuân để có biện pháp phun thuốc xử lý dứt điểm các loại sâu bệnh gây hại, đồng thời tạo mọi điều kiện chăm bón tốt, nhất để cây trồng sinh trưởng và phát triển để cho năng xuất chất lượng cao.

Cùng với nhiệm vụ chỉ đạo nhân dân chăm bón luá vụ xuân năm 2022, xã nga thái đang tiếp tục chỉ đạo tuyên truyền vận động nhân dân tập trung cải tạo chăm bón diện tích cói và diện tích cây màu trên đất gò vườn, tiếp tục đưa các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao vaò sản xuất nhằm nâng cao giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích, đồng thời, chăm bón diện tích cói, tranh thủ thời gian nhàn rỗi tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có từ cây cói tham gia làm các nghề truyền thống như đan lát các ,mặt hàng TTCN và phát triển DVTM góp phần nâng cao thu nhập cho người lao động./

Nga Thái chăm bón lúa vụ xuân năm 2022

Đăng lúc: 31/05/2022 10:44:04 (GMT+7)

Nga thái chăm bón lúa vụ xuân 2022