Thông báo đôn đốc Nhân dân toàn xã Nga Thái xuống đồng cấy vụ Chiêm Xuân năm 2023

Ngày 07/02/2023 16:01:13

UBND xã Nga Thái, HTX nông nghiệp trực tiếp đôn đốc nhân dân xuống đồng Cấy theo khung lịch thời vụ bắt đầu từ ngày 3- 9/2 (13-19/1 âm lich).

XÃ NGA THÁI

V/v đôn đốc cấy lúa

Kính Gửi: Cán bộ, nhân dân toàn xã!

Những ngày qua UBND xã đã tăng cường công tác chỉ đạo nhiệm vụ cấy lúa như: Tháo cạn nước toàn bộ diện tích cấy lúa, hướng dẫn việc chăm sóc, luyện mạ, cán bộ chỉ đạo cùng cán bộ thôn kiểm tra diện tích mạ, thông báo lich thời gian cấy lúa đến từng hộ dân có diện tích sản xuất lúa, hàng ngày nắm tiến độ đưa tin trên hệ thống truyền thanh xã, xóm, nhưng đến Ngày 7/2/2023,( tức ngày 17 tháng giêng) tỷ lệ nhân dân đưa mạ xuống đồng cấy lúa còn rất chậm, mới được khoảng 40% tổng diện tích sản xuất lúa toàn xã.

Trong điều kiện thời tiết như hiện nay: Nhiệt độ cao, ban đêm không có sương giá, có mưa xuân, công tác điều tiết nước được đặc biệt quan tâm, rất thuận lợi cho cây lúa mới cấy phát triển.

UBND xã đề nghị nhân dân có diện tích sản xuất lúa khẩn trương sắp xếp nhân lực để cấy hết diện tích lúa của gia đình mình trong ngày 18 và chậm nhất là kết thúc trong ngày 19 âm lịch. Vì theo dự báo thời tiết của trung tâm khí tượng thủy văn những ngày tới nhiệt độ tăng về ban ngày, có thể có nắng hanh nhưng lại có sương giá về ban đêm sẽ không thuận lợi cho cây lúa mới cấy phát triển, mặt khác đối với diện tích lúa cấy đúng lịch khi có nắng hanh ở ban ngày, sương giá vào ban đêm sẽ phải được bổ sung nước cho cây lúa phát triển, như vậy diện tích lúa cấy muộn sẽ khó phát triển, thậm chí có thể bị chết do sương giá và nước to.

Vì vậy UBND xã đề nghị nhân dân khẩn trương cấy hết diện tích lúa của gia đình mình trong ngày 18 chậm nhất là kết thúc vào ngày 19 tháng giêng để tiện cho việc điều tiết nước và chăm sóc lúa. Hộ gia đình nào cấy muộn sẽ tự chịu trách nhiệm về việc giữ nước cho riêng diện tích gia đình mình

Đề nghị nhân dân toàn xã quan tâm thực hiện.

KT. CHỦ TỊCH

Nguyễn THị Hiền

Đăng lúc: 07/02/2023 16:01:13 (GMT+7)

XÃ NGA THÁI

V/v đôn đốc cấy lúa

Kính Gửi: Cán bộ, nhân dân toàn xã!

Đề nghị nhân dân toàn xã quan tâm thực hiện.

KT. CHỦ TỊCH

Nguyễn THị Hiền