Hướng dẫn cài đặt VNEID và sử dụng VNeID của Bộ Công an

Ngày 06/04/2023 15:35:44

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VNEID VÀ SUWRDUNGJ VNEID CỦA BỘ CÔNG AN

VNeIDlà một ứng dụng quản lý dữ liệu quốc gia về dân cưtrên điện thoại do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư - Bộ Công an Việt Nam phát triển, đang được nhiều người dân sử dụng. Hiện nay, ứng dụng này có giá trị sử dụng thay thế các giấy tờ truyền thống, định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số, cung cấp các tiện ích phát triển công dân số, chính phủ số, xã hội số, giúp công dân khai báo y tế và khai báo di chuyển nội địa một cách nhanh chóng. Không chỉ vậy, hiện tại ứng dụng VNeID hỗ trợ người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 1 và đặt lịch hẹn đăng ký mức 2.

Tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều người dân muốn sử dụng ứng dụng này để đăng ký tài khoản định danh điện tử tại nhà nhưng lại không biết phải làm thế nào để cài, tạo tài khoản ứng dụng VNeID. Để giúp cho mọi người có thể dễ dàng và nhanh chóng thực hiện được điều này, thì hôm nay sẽ giới thiệu bài viếthướng dẫn cài đặt và sử dụng VNeID của Bộ Công an, xin mời các bạn cùng tham khảo.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID trên điện thoại

1. Chạm vào nútTải vềở khung cửa sổ download ứng dụng

2. Nhấn vào nútCài đặt

3. Đợi cho ứng dụng được tải về điện thoại, rồi ấn vào nútMởvà bắt đầu sử dụng

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1:Đầu tiên, chúng ta sẽ nhấn vào nútTải vềở khung cửa sổ download ứng dụng phía trên.

Bước 2:Khi này màn hình chuyển sang giao diện tải VNeID trên Google Play (hoặc AppStore), ấn vào nútCài đặt.

Bước 3:Sau đó chờ cho quá trình cài ứng dụng về máy được hoàn tất, rồi chạm vào nútMởvà bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Nhấn vào nút Cài đặt

Hướng dẫn đăng ký tài khoản VNeID

1. Chạm vào nútĐăng ký

2. Nhậpsố định danh cá nhân(số CCCD),số điện thoại, rồi nhấn vào nútĐăng ký

3. Đưa camera điện thoại lại gần phần mã QR trên thẻ CCCD gắn chip, để thực hiện việc quét mã QR Code

4. Ấn vào nútĐăng ký

5. Nhập mã OTP

6. Thiết lập mật khẩucho tài khoản, sau đó chạm vào nútXác nhận

7. Đăng nhập tài khoản VNeID vừa mới tạo

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1:Tại giao diện đăng nhập tài khoản VNeID, nhấn vào nútĐăng ký.

Bước 2:Khi này, chúng ta sẽ nhậpsố định danh cá nhân(số CCCD) vàsố điện thoạicủa mình, rồi ấn vào nútĐăng ký.

Chạm vào nút Đăng kýNhập số định danh cá nhân, số điện thoại

Bước 3:Màn hình lúc này chuyển sang giao diện quét mã QR Code, hãyđưa camera của điện thoại lại gần phần mã QR trên thẻ CCCD gắn chipcủa mình.

Bước 4:Ngay lập tức hệ thống của ứng dụng sẽ hiển thị thông tin cá nhân của mình. Di chuyển màn hình xuống phía dưới, sau đó chạm vào nútĐăng ký.

Đưa camera điện thoại lại gần phần mã QR trên thẻ CCCD gắn chipẤn vào nút Đăng ký

Bước 5:Ở giao diện “Xác thực mã OTP”,điền mã xác nhận(Mã này sẽ được ứng dụng gửi đến tin nhắn điện thoại cho bạn).

Bước 6:Lúc này,thiết lập mật khẩu đăng nhậpcho tài khoản VNeID, rồi nhấn vào nútXác nhận.

Bước 7:Sau khi đăng ký tài khoản thành công, các bạn hãyđăng nhập tài khoản VNeIDvừa mới tạo bằng cách nhập:số định danh cá nhân, mật khẩu đăng nhập, sau đó ấn vào nútĐăng nhập.

Nhập mã OTPThiết lập mật khẩu cho tài khoảnĐăng nhập tài khoản VNeID vừa mới tạo

Hướng dẫn khai báo di chuyển nội địa trên VNEID

Bước 1:

Tại giao diện chính của ứng dụng hãy nhấn vào mụcKhai báo di chuyển nội địa hoặc Khai báo y tế toàn dân.

Ngay sau đó bạn sẽ phải nhập các thông tin liên quan bao gồmThông tin nơi đi, Thông tin nơi đến, Phương tiện biển sốcùng các thông tin y tế khác.

Giao diện chính của VNEIDKhai báo di chuyển nội địa trên VNEID

Bước 2:

Tiếp theo hãy tích chọn vào mụcTôi cam kết…và nhấnGửi tờ khaiđể hoàn tất khai báo.

Hy vọng rằng sau khi theo dõi các bước thực hiện ở phía bên trên, thì các bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tải, đăng ký tài khoản, sử dụng ứng dụng VNeID trên điện thoại, từ đó giúp cho việc thực hiện các dịch vụ công tại nhà trở nên thuận tiện hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Hướng dẫn cài đặt VNEID và sử dụng VNeID của Bộ Công an

Đăng lúc: 06/04/2023 15:35:44 (GMT+7)

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VNEID VÀ SUWRDUNGJ VNEID CỦA BỘ CÔNG AN

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID trên điện thoại

1. Chạm vào nútTải vềở khung cửa sổ download ứng dụng

2. Nhấn vào nútCài đặt

3. Đợi cho ứng dụng được tải về điện thoại, rồi ấn vào nútMởvà bắt đầu sử dụng

Nhấn vào nút Cài đặt

Hướng dẫn đăng ký tài khoản VNeID

1. Chạm vào nútĐăng ký

2. Nhậpsố định danh cá nhân(số CCCD),số điện thoại, rồi nhấn vào nútĐăng ký

4. Ấn vào nútĐăng ký

5. Nhập mã OTP

6. Thiết lập mật khẩucho tài khoản, sau đó chạm vào nútXác nhận

7. Đăng nhập tài khoản VNeID vừa mới tạo

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1:Tại giao diện đăng nhập tài khoản VNeID, nhấn vào nútĐăng ký.

Chạm vào nút Đăng kýNhập số định danh cá nhân, số điện thoại

Hướng dẫn khai báo di chuyển nội địa trên VNEID

Bước 1:

Giao diện chính của VNEIDKhai báo di chuyển nội địa trên VNEID

Bước 2:

Chúc các bạn thực hiện thành công!