Thông báo tuyên truyền kết luật của Chủ tịch UBND xã Nga Thái tại hội nghị Giao ban tháng 4/2024

Ngày 05/04/2024 15:19:12

XÃ NGA THÁI

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIÊT NAM

Kính mời toàn thể nhân dân:

Hội nghị ủy ban nhân dân xã Nga Thái mở rộng triển khai công tác sản xuất vụ chiêm xuân năm 2024.

Sáng Ngày 05/4/2024 tại hội trường UBND xã Nga Thái, Ủy ban nhân dân xã Nga Thái tổ chức hội nghị UBND mở rộng về công tác sản xuất vụ chiêm xuân năm 2024 và một số nhiệm vụ công tác trước mắt.

Thành phần dự hội nghị: Ủy ban nhân dân xã Nga Thái mời các thành phần về dự tổ hội nghị triển khai gồm các thành phần cụ thể như sau:

- Thường trực đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Chủ tịch UBMTTQ, các đoàn thể chính trị, Công chức chuyên môn, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, Bí thư chi bộ các thôn và 9 Ông trưởng thôn, đài truyền thanh về dự và đưa tin.

Hội nghị khai mạc vào lúc 7 giờ 30 phút. Địa điểm tại hội trường UBND xã.

Ông: Phạm văn Tuấn: Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị triển khai công tác sản xuất vụ chiêm xuân năm 2024 và một số nhiệm vụ quan trọng của địa phương.

Trong đó có có nhiệm vụ quan trọng là công tác sản xuất phòng trừ chuột và sâu hại lúa chiêm xuân năm 2024.

Hội nghị đã nhận định:

- Hiện nay lúa đã kết thúc đẻ nhánh đang vào giai đoạn làm đòng nhưng tình hình phát triển của cây lúa đẻ nhánh kém chiều cao thấp. Nguyên nhân do thời tiết sương muối và khô hạn sau khi cấy. Và Thông qua kết quả kiểm tra thực tế trên đồng ruộng cho thấy tình hình sâu cuốn lá nhỏ đã có mật độ cao thời điểm gây hại từ ngày 6/4 – 10/4/2024.

UBND xã tuyên truyền khuyến cáo cán bộ và nhân dân tích cực chủ động ra thăm đồng và phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa.

Thời gian xử lý cho lúa bằng cách phun kép thuốc trừ sâu cuôn lá 2 lần: lần 1 bắt đầu từ 7/4- 9/4/2024.

Phun kép lần hai từ ngày 10/4- 12/4/2024.

Về loại thuốc phun trừ sâu cuốn lá: dùng clever 300WG loại thuốc bảo vệ thực vật do trung ương cung cấp ta phun từ 25-30 lít nước cho một sào. Những hộ nào đã phun thuốc Clever 300WG thì không cần phun khép lần hai. Chỉ những hộ phun lần 1 bằng thuốc xông hơi thì phải phun kép lần 2 mới đảm bảo.

- Đối với công tác diệt chuột khuyến khích người dân diệt chuột bằng phương pháp thủ công.

Trên đây là các nội dung liên quan đến công tác sản xuất tại hội nghị giao ban sản xuất vụ chiêm xuân năm 2024 của UBND xã Nga Thái

Người đưa tin: Nguyễn Thị Nguyệt CC văn hóa xã hội.

Đăng lúc: 05/04/2024 15:19:12 (GMT+7)

XÃ NGA THÁI

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIÊT NAM

Kính mời toàn thể nhân dân:

Hội nghị khai mạc vào lúc 7 giờ 30 phút. Địa điểm tại hội trường UBND xã.

Hội nghị đã nhận định:

Phun kép lần hai từ ngày 10/4- 12/4/2024.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Nguyệt CC văn hóa xã hội.