Hôm nay:
Tất cả:

Tuyên truyền trong công tác phòng dich covid 19 xã Nga Thái

Ngày 14/02/2022 10:35:16

Bài tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh tại xã nga thái trong tình hình hiện nay

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã!

Với diễn biến của dịch covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn huyện Nga sơn từ sau kỳ nghỉ tết nguyên đán đến nay xuất hiện rất nhiều ca f0 trong cộng đồng có yếu tố dịch tễ khá phức tạp và đặc biệt tại xã nga thái trong những ngày gần đây đã xuất hiện ngày càng nhiều ca bệnh covid-19 (hơn 30 ca f0) trong cộng đồng và nguy hiểm nhất là không rõ nguồn lây nhiễm từ đâu . Những trường hợp này rơi vào là người có yếu tố dịch tễ tiếp xúc với nhiều người như bán hàng, công nhân, người đi làm ăn xa từ tỉnh ngoài trở về địa phương. Nhất là trong các ngày từ 8-14/2 có hơn 20 ca f0 lây nhiễm tại các thôn 5, thôn 9,thôn1,thôn 6, thôn 8 xã Nga Thái không rõ nguồn lây trong cộng đồng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất lớn, như vậy mầm bệnh covid-19 ở đâu đó trong cộng đồng xã Nga Thái chưa phát hiện ra.

Một trong các nguyên nhân chủ yếu là do người dân chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, tham gia nhiều sự kiện tập trung đông người, không đeo khẩu trang khi giao tiếp, chủ quan vì mình đã tiêm vắc xin covid-19.Nhưng thực tế cho thấy mặc dù mọi người đã được tiêm phòng covid -19 từ 2-3 mũi nhưng khả năng lây nhiệm vẫn có thể xảy ra và bản thân có thể thành vật chủ lây nhiêm cho người thân trong chính gia đình mình. Nguy hiểm nhất là số ca tử vong vì covid-19 chủ yếu là người già có bệnh nền, trẻ nhỏ, phụ nữ trong thời kỳ thai sản và cho con bú chưa tiêm.

Để đảm bảo an toàn vì sức khỏe cho mọi người dân xã Nga Thái BCĐ phòng chống dịch xã Nga Thái yêu cầu mọi người dân tự chủ động nâng cao ý thức phòng chống dịch bằng việc tuân thủ hướng dẫn 5k của bộ y tế đó là: - Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách,Không tụ tập đông người, Khai báo y tế:

- Với tình hình dịch bệnh rất phức tạp trong những ngày gần đây tại các địa phương nhất là tại các điểm du lịch tâm linh tại các đền chùa, lễ hội nơi tụ tập đông người,BCĐ xã khuyến cáo mọi người dân không nên đi vãng cảnh chùa chiền, lễ hội trong những ngày đầu xuân tránh khả năng lây nhiễm fo đâu đó trong cộng đồng chưa kiểm soát được ảnh hưởng đến sức khỏe cho mình và người thân trong gia đình.

- Nâng cao sức đề kháng bằng việc ăn uống đủ chất bổ sung nhiều rau củ quả, uống đủ nước và thường xuyên súc miệng bằng nước muối sinh lý. Thường xuyên sát khuẩn tay, vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

- Mọi người dân trong toàn xã đặc biệt là nhà có con em đang tuổi đến trường hiện đang theo học tại các cơ sở giáo dục các cấp học khi có biểu hiện bất thường về sức khỏe như sốt, ho, khó thở, mất vị giác có thể tự mua que tét tầm soát covid -19 tại các cơ sở nhà thuốc gần nhất và báo ngay với cán bộ y tế, BCĐ xã khi có kết quả dương tính(hai vạch) với virut covid-19 để được hướng dẫn và điều trị covid -19.

Với mục đích bảo đảm an toàn chung cho bản thân, gia đình và cộng đồng Mọi người dân chúng ta hãy chung tay nâng cao ý thức tự giác cao trong công tác phòng chống dịch bênh covid-19 tại địa phương.

TM. BCĐPCD COVID-19 XÃ NGA THÁI

Phó trưởng ban

Trần Công Văn

.

Tuyên truyền trong công tác phòng dich covid 19 xã Nga Thái

Đăng lúc: 14/02/2022 10:35:16 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã!

TM. BCĐPCD COVID-19 XÃ NGA THÁI

Phó trưởng ban